Chiều ngày 17/01/2019, ông Tsukada, Ủy viên Diễn đàn Kinh tế Việt – Nhật (JVEF) đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) về chương trình gửi và nhận SV Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật Bản. Tiếp và làm việc với ông có ThS. Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường.

Ông Tsukada, Ủy viên Diễn đàn Kinh tế Việt – Nhật (JVEF) thăm xưởng Công nghệ ô tô

Theo ông Tsukada, Diễn đàn Kinh tế Việt – Nhật (JVEF) là tổ chức được thành lập vào năm 2010 với các mục tiêu tăng cường sự giao lưu về kinh tế và xã hội giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, một trong những hoạt động chính của diễn đàn là xây dựng và thúc đẩy các dự án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hai nước. Một trong những dự án đó là Trường Đại học Việt – Nhật (Hà Nội) đào tạo trình độ thạc sĩ với các chương trình đào tạo được chuyển giao từ Nhật Bản. Ông Tsukada mong muốn hỗ trợ đưa sinh viên của trường sang tu nghiệp tại Nhật Bản, trong đó ngành bảo trì, bảo dưỡng ô tô đang có nhu cầu tu nghiệp sinh rất lớn.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như cho biết, nhà trường đang đào tạo các ngành nghề chuẩn quốc tế như nghề Cơ điện tử theo chuẩn của Úc và sắp tới là nghề Cắt gọt kim loại và nghề Hàn theo chuẩn của Đức. Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như mong rằng, Diễn đàn sẽ hỗ trợ chuyển giao chương trình và hợp tác đào tạo cao đẳng nghề Công nghệ ô tô theo chuẩn của Nhật Bản, tạo cơ hội cho SV được tiếp cận những công nghệ mới nhất, được học tiếng Nhật và đi tu nghiệp tại Nhật Bản với 100% kinh phí được hỗ trợ từ ngân sách của tỉnh BR-VT.

Hai bên chụp hình lưu niệm