Ngày 03/8/2017, đoàn khảo sát của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn quốc (KOICA) do ông Bong Seung Kwon – Quản lý chương trình Tình nguyện viên KOICA đã tới thăm và khảo sát nhu cầu Tình nguyện viên Hàn Quốc đối với hai lĩnh vực Máy tính (thiết kế) và công nghệ thực phẩm tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa-Vũng Tàu. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Nguyễn Thị Mỹ Dung – Trưởng phòng Đối ngoại và Hỗ trợ việc làm sinh viên, cùng đại diện khoa Công nghệ thông tin, Tổ bộ môn May thời trang và Công nghệ thực phẩm.

Đoàn khảo sát xưởng Chế biến thực phẩm

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Mỹ Dung bày tỏ niềm vinh hạnh được đón tiếp Đại diện KOICA tới thăm và và làm việc với Trường.

Qua khảo sát các phòng học, cơ sở vật chất của ngành IT và chế biến thực phẩm, ông Bong Seung Kwon đánh giá cao về đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo của trường, đồng thời giới thiệu về chương trình TNV của Chính phủ Hàn Quốc. Đây là chương trình phái cử những TNV có năng lực đến các quốc gia Châu Á nhằm hỗ trợ các nước phát triển trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế… Toàn bộ chi phí của chương trình sẽ do nguồn vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc chi trả.

Đoàn khảo sát phòng học Công nghệ thông tin

Hai bên cùng trao đổi thêm rõ hơn về nhu cầu của trường và những công việc dự kiến của TNV nếu được phái cử sang làm việc trong lĩnh vực Máy tính (thiết kế) và Chế biến thực phẩm. Qua đó, TNV sẽ thực hiện công tác đào tạo nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên của trường. Chương trình dự kiến phái cử sẽ thực hiện trong thời gian 02 năm.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện Văn phòng KOICA TP.Hồ Chí Minh cho biết KOICA Việt Nam sẽ nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ yêu cầu TNV của trường và gửi về Trụ sở chính ở Hàn Quốc để tuyển dụng những TNV có năng lực theo yêu cầu của nhà trường. Quy trình tuyển dụng TNV sau khi hoàn thiện hồ sơ sẽ cần thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.

Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp. Nhà trường hy vọng KOICA sẽ tuyển được các TNV ưu tú đến hỗ trợ trường nâng cao chất lượng đào tạo hai lĩnh vực trên trong thời gian sớm nhất, đồng thời mong muốn sẽ được hợp tác với KOICA ở một số lĩnh vực mới mà trường đang định hướng phát triển.

ThS. Nguyễn Thị Mỹ Dung trao quà lưu niệm cho ông Bong Seung Kwon

Hai bên chụp hình lưu niệm