Ngày 23/11/2017, đại diện lãnh đạo công ty Harada Sangyou và công ty Home Deco đến khảo sát lao động nghề May thời trang tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Đại diện công ty Harada Sangyou thăm xưởng May thời trang

Tại buổi làm việc, đại diện công ty Harada Sangyou mong muốn đặt hàng nhà trường tuyển sinh và đào tạo theo nhu cầu của công ty. Phía công ty sẽ cử chuyên gia kết hợp với giáo viên của trường đào tạo cho học viên, sau đó tuyển dụng học viên vào làm việc chính thức.

Đại diện công ty Harada Sangyou thăm xưởng May thời trang

Đại diện công ty Home Deco cho biết công ty chuẩn bị đầu tư nhà xưởng tại KCN Phú Mỹ 3 (BR-VT) với trang thiết bị, máy móc dệt may hiện đại. Công ty mong muốn tuyển dụng sinh viên nghề may, điện và cơ khí của trường đưa sang Nhật Bản tập huấn để làm đội ngũ lao động nồng cốt của nhà máy tại BR-VT.

Quang cảnh buổi làm việc

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng Lê Duy Cầu mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản cung cấp kế hoạch tuyển dụng cụ thể để nhà trường có kế hoạch tuyển sinh, đào tạo và sẵn sàng cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu sang Việt Nam.

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản chụp hình lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường

Sau chuyến khảo sát, các doanh nghiệp sẽ lập kế hoạch tuyển dụng và có buổi trao đổi cụ thể với trường.