Ngày 22/11/2017, ông Mano Shigeki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kyokuto Việt Nam cùng các chuyên gia của công ty đã đến kiểm tra tay nghề, phỏng vấn và tuyển dụng nhân viên kỹ thuật điện tử tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Quang cảnh buổi kiểm tra tay nghề

Tham gia kiểm tra tay nghề và phỏng vấn có 9 SV năm cuối nghề Cơ điện tử. Các SV phải thực hiện bài kiểm tra thực hành lắp ráp mạch điện tử trong thời gian 60 phút và trả lời các câu hỏi phỏng vấn dưới sự giám sát và đánh giá của ông Mano Shigeki và các chuyên gia của công ty.

Ông Mano Shigeki, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kyokuto Việt Nam quan sát sinh viên thực hành

Sau buổi kiểm tra, phỏng vấn, công ty dự kiến chọn 6 SV đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về kỹ năng thực hành, tốc độ và thái độ. Các SV được lựa chọn sẽ thực tập tại công ty trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng với công việc chính là sản xuất linh kiện điện tử. Sau khi kết thúc thực tập, những em có năng lực sẽ được công ty tuyển dụng chính thức. Trước đó, công ty đã tuyển dụng được 6 SV nghề Chế tạo khuôn mẫu.

Tổng Giám đốc Mano Shigeki và các chuyên gia đánh giá bài thi thực hành của SV

Công ty TNHH Kyokuto Việt Nam được thành lập năm 2016 với 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, nhà xưởng đặt tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (Đồng Nai), chuyên sản xuất các thiết bị đóng ngắt điện, các linh kiện điện tử.