Sáng ngày 05/10/2015, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho kỹ thuật viên nghề Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ và nghề Điện công nghiệp do công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư Lô 06.1 tài trợ 50.000 USD cho khóa học này.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT, ông Hoàng Vũ Nam, Giám đốc Lô 06.1, ông Shailendra N Rai, Tổng Giám đốc ONGC Videsh Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp và 50 học viên trúng tuyển hai nghề trên.

Ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) tặng hoa cho các Nhà tài trợ

Khóa học có thời gian 5 tháng với tổng thời lượng 400 giờ, các học viên được trang bị kỹ năng tính toán, chế tạo, thi công, lắp ráp và bảo trì các tuyến ống có đường kính từ 1-6 inch; kỹ năng lập trình và lắp đặt các hệ thống tự động hóa. Ngoài ra, các học viên còn được đào tạo nâng cao trình độ Tiếng Anh với thời lượng 60 giờ. Học viên được học miễn phí và được hỗ trợ tiền ăn khoảng 2,5 USD/1 ngày học, học viên còn được trường giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là năm thứ 6 công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư Lô 06.1 tài trợ kinh phí đào tạo nâng cao tay nghề cho sinh viên của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT với kinh phí tài trợ mỗi năm là 50.000USD.

Ông Hoàng Vũ Nam, Giám đốc Lô 06.1 (bìa trái) và Bà Trương Huỳnh Như, Phụ trách trường (bìa phải) ký hợp đồng tài trợ kinh phí 50.000 USD cho khóa học

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Vũ Nam, Giám đốc Lô 06.1 cho biết, chương trình đào tạo được xây dựng nhằm tạo điều kiện để các kỹ thuật viên được học tập, nâng cao tay nghề, kịp thời đáp ứng yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của các doanh nghiệp, tạo nhiều cơ hội việc làm cho các học viên trong ngành dầu khí, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh BR-VT. Chương trình này do 3 nhà đầu tư của Lô 06.1 gồm công ty Rosneft Vietnam, công ty Dầu Khí Quốc gia Ấn Độ ONGC và Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam tài trợ với tổng kinh phí là 50.000 USD.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn và ghi nhận những hỗ trợ của công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư Lô 06.1 trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Phó Chủ tịch mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với tỉnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đề nghị Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí tài trợ theo các nội dung mà hai bên đã ký kết.

Quý vị đại biểu, các Nhà tài trợ, lãnh đạo nhà trường và các học viên chụp hình lưu niệm