Sáng ngày 20/12/2018, ông Phạm Sỹ Bích, Cố vấn cao cấp về an toàn, sức khỏe và môi trường của công ty Rosneft Việt Nam đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm về công tác an toàn khi làm việc trên các công trình dầu khí cho 50 học viên tham gia khóa đào tạo nâng cao kỹ năng nghề Chế tạo, lắp đặt ống công nghệ và nghề Điện công nghiệp do công ty Rosneft Việt Nam và các Nhà đầu tư Lô 06.1 tài trợ 50.000 USD.

Ông Phạm Sỹ Bích, Cố vấn cao cấp về an toàn, sức khỏe và môi trường của công ty Rosneft Việt Nam

Theo chuyên gia Phạm Sỹ Bích, tại các công ty dầu khí, việc đảm bảo an toàn lao động lao động luôn được đặt lên hàng đầu, thực hiện các quy định chặt chẽ, xác định trước và có các biện pháp phòng ngừa những rủi ro mà người lao động có khả năng gặp phải là điều hết sức cần thiết. Bên cạnh đó, người lao động cần phải thường xuyên kiểm tra định kỳ, bảo trì tất cả các máy móc thiết bị, dụng cụ. Bắt buộc trang bị và sử dụng đầy đủ tất cả các thiết bị bảo hộ lao động trước khi tiến hành thực hiện các công việc.

Dịp này, chuyên gia Phạm Sỹ Bích cũng giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, quy mô, vị trí khai thác của công ty, những thành công trong các chương trình an sinh xã hội như tài trợ mổ tim cho bệnh nhân nghèo, đào tạo nâng cao chuyên môn và anh ngữ cho các kỹ sư, kỹ thuật viên, tài trợ học bổng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng, tài trợ các đề tài nghiên cứu khoa học.

Chuyên gia Phạm Sỹ Bích chia sẻ kinh nghiệm về công tác an toàn tại các công trình dầu khí

Chuyên gia mong rằng các học viên sẽ đạt được kết quả cao trong kì thi kết thúc khóa học sắp tới và có được công việc phù hợp để xây dựng nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.