Từ 23/4 – 27/4/2018, ông Duncan Rodney, Chuyên gia Cơ điện tử của Học viện Chisholm, Bang Victoria, Úc đến làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT về chuyển giao chương trình đào tạo nghề Cơ điện tử trình độ quốc tế.

Ông Duncan Rodney, Chuyên gia của Học viên Chisholm làm việc với Ban Giám hiệu và giáo viên nghề Cơ điện tử

Ông Duncan Rodney sẽ làm việc với nhà trường về các nội dung chính như: khảo sát trang thiết bị, máy móc phục vụ đào tạo nghề Cơ điện tử; hướng dẫn thực hiện và lưu trữ hồ sơ giảng dạy; nâng cao khả năng thực hành và kỹ năng tiếng Anh cho giáo viên và sinh viên; nâng cao ý thức an toàn lao động cho sinh viên; dự giờ giáo viên để đánh giá phương pháp giảng dạy và gặp gỡ sinh viên để lắng nghe nguyện vọng của sinh viên; tiếp tục hỗ trợ giáo viên triển khai kế hoạch đào tạo theo bộ chương trình được chuyển giao từ Úc.

Ông Duncan Rodney tham quan xưởng Cơ điện tử trình độ quốc tế

Ông Duncan Rodney đánh giá cao sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và trình độ chuyên môn của giảng viên nhà trường; đồng thời khen ngợi các sinh viên của lớp Cơ điện tử trình độ quốc tế rất năng động, lễ phép và giao tiếp tiếng Anh tốt.

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Trương Huỳnh Như, Phó Hiệu trưởng nhà trường mong muốn trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Học viện Chisholm để đảm bảo chất lượng và tiến độ đào tạo của chương trình đã được chuyển giao từ Úc.

Ông Duncan Rodney tham quan xưởng PLC

Ông Duncan Rodney gặp gỡ sinh viên nghề Cơ điện tử trình độ quốc tế

Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTBXH lựa chọn đào tạo thí điểm nghề Cơ điện tử theo bộ chương trình được chuyển giao từ Học viện Chisholm, Bang Victoria, Úc. Học viên tham gia chương trình này phải tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên hoặc sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ, hoặc đã tốt nghiệp ĐH, CĐ. Học viên tốt nghiệp sẽ được cấp 01 bằng cao đẳng của Việt Nam do trường tổ chức đào tạo cấp và 01 bằng cao đẳng do Học viện Chisholm cấp; đạt được chứng chỉ tiếng Anh B1 theo khung trình độ ngoại ngữ Châu âu và được nhà trường đảm bảo giải quyết việc làm sau khi tốt nghiệp.