Chiều ngày 23/7/2019, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Cùng dự buổi làm việc có ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo tại cuộc họp, bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cho biết, trường hiện có 2 cơ sở đào tạo tại huyện Đất Đỏ và thành phố Vũng Tàu với tổng số 182 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Quy mô đào tạo hàng năm trên 3.000 HSSV theo học 18 nghề trình độ TC, CĐ, trong đó có 04 nghề trọng điểm quốc tế và 03 nghề trọng điểm ASEAN. Trường đang tổ chức đào tạo thí điểm 20 sinh viên nghề Cơ điện tử trình độ cao đẳng theo chương trình chuyên giao từ Úc và chuẩn bị đào tạo thí điểm 2 nghề Hàn và Cắt gọt kim loại trình độ cao đẳng theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức. Tỷ lệ HSSV có việc làm sau tốt nghiệp hằng năm đạt trên 90%. Trường được xếp loại tốt theo tiêu chí kiểm định quốc tế (Ofsted) của Vương Quốc Anh và vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thủ tướng chính phủ phê duyệt là trường trọng điểm để đầu tư thành trường chất lượng cao đến năm 2020.

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tại cuộc họp

kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đẩy mạnh liên kết với các trường cao đẳng trong và ngoài nước để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng, tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, tay nghề cho tỉnh; tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho HSSV; tiếp tục thực hiện tốt cơ chế tự chủ tài chính; tăng cường xã hội hóa, nâng cao thu nhập cho CB-GV-CNV. Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Sở GDĐT tham mưu cho UBND tỉnh cho phép trường đào tạo 4 môn văn hóa THPT, yêu cầu Sở KHCN khẩn trương phối hợp với trường thực hiện đề án xây dựng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Ngân hàng Chính sách xã hội xem xét hỗ trợ vốn vay cho HSSV đi tu nghiệp tại Nhật Bản, các Sở Ngành tiếp tục hỗ trợ nhà trường sớm đạt được mục tiêu trường trọng điểm hàng đầu cả nước.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp

Lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở Ngành và trường chụp hình lưu niệm cùng