Sáng ngày 09/4/2018, ông Ota, Chủ tịch Nghiệp đoàn Asia Sankyu Noryoku Kaihatsu và ông Miyazawa, Giám đốc công ty Miayzawa Seiki đến thăm và làm việc với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT về hợp tác đưa sinh viên sang làm việc tại Nhật Bản và đặt hàng gia công các chi tiết sản phẩm khuôn mẫu. Tiếp và làm việc với đoàn có ThS. Lê Duy Cầu, Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo các phòng, khoa và các chuyên gia khuôn mẫu đang công tác tại trường.

Tại buổi làm việc, Hai bên trao đổi về việc đưa sinh viên của trường sang làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời, đặt hàng cho giảng viên và sinh viên của trường sản xuất, gia công các chi tiết khuôn mẫu dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia khuôn mẫu Nhật Bản đang công tác tại trường.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiệu trưởng Lê Duy Cầu cho biết, từ nay đến năm 2020, cơ sở 2 của trường sẽ được đầu tư trang thiết bị, máy móc nghề chế tạo khuôn mẫu. Hiện nay, nhà trường đang đào tạo 60 SV khuôn mẫu theo đặt hàng của UBND tỉnh. Với những tiềm lực trên và sự hỗ trợ của các chuyên gia khuôn mẫu, GV và SV của trường sẽ gia công được các sản phẩm khuôn mẫu chính xác đáp ứng yêu cầu thực tế.

Hiệu trưởng Lê Duy Cầu cho biết thêm, nhà trường đang tăng cường hợp tác với Nhật Bản. Vì vậy, việc đưa sinh viên sang Nhật Bản làm việc là hết sức cần thiết. Qua chuyến công tác của Hiệu trưởng tại Nhật Bản vừa qua, BCTECH đã thắt chặt quan hệ hợp tác với các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là hợp tác với Trường Trung cấp nghề kỹ thuật Rokugo Tokyo về đào tạo và trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

Hiệu trưởng Lê Duy Cầu và ông Ota, Chủ tịch Nghiệp đoàn Asia Sankyu Noryoku Kaihatsu

Hai bên chụp hình lưu niệm