Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT: Lợi ích kép với chương trình du học nghề tại Hàn Quốc

Ngày đăng: 12/10/2021

Những năm gần đây, học sinh, sinh viên (HSSV) Việt Nam chọn môi trường học tập ở các trường ĐH tại Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến, với cơ hội học tập và việc làm mức thu nhập khá tại Hàn Quốc cũng như khi về nước.

Đáp ứng nhu cầu này của các bạn HSSV, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu (BCTECH) mới đây đã liên kết với Trường ĐH Daegu Hàn Quốc, làm “cầu nối” cho HSSV của trường được tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế, cũng như mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp có thể lên tới 17 triệu- 20 triệu đồng/thángtrở lên.

ĐH Daegu  – ĐH chất lượng tốp đầu tại Hàn Quốc.

ĐH Daegu- Tốp đầu chất lượng Hàn Quốc  chào đón sinh viên Việt Nam

Vốn được nhiều doanh nghiệp đặt hàng đào tạo nhân lực chất lượng cao, CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu là “địa chỉ đỏ” để HSSV và các doanh nghiệp tìm đến. Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đều có mức lương thỏa đáng cho những vị trí việc làm quan trọng, với mức trung bình từ 800- 1.000 USD/tháng.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống, Thạc sĩ Trương Huỳnh Như- Hiệu trưởng CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, hầu hết HSSV nhà trường sau tốt nghiệp đều đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng cũng như các doanh nghiệp nước ngoài nói chung.

Mới đây, hàng loạt dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ chuẩn bị rót vốn  đầu tư vào Bà Rịa- Vũng Tàu. Tính riêng tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã có tới 58 Dự án của Hàn Quốc đầu tư với tổng số vốn gần 5 tỷ đô la. Đây là những doanh nghiệp FDI, cũng là những nhà đầu tư chiến lược của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Các dự án dọc biển Vũng Tàu, Long Hải, Xuyên Mộc… sẽ cần đến lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thạc sĩ Trương Huỳnh Như- Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu và ĐH Daegu sẽ mở ra cơ hội học tập, phát triển tiếng Hàn thông qua chương trình Du học Hàn Quốc, vừa phát triển được kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp. Có các kỹ năng này, các em sinh viên sau tốt nghiệp có nhiều lợi thế, dễ xin việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc với mức thu nhập cao; nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh, tự tạo việc làm như: dịch vụ du lịch, buôn bán, xuất nhập khẩu, nhà hàng và rất nhiều các dịch vụ khác.

ĐH Daegu là tên gọi của thành phố Daegu, đứng thứ 3 trong 7 thành thành phố trực thuộc trung ương của Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1956, được đánh giá là trường đầu tiên đào tạo cấp bậc ĐH ở Hàn Quốc. Việc đào tạo nơi đây được gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành.

ĐH Deagu nổi tiếng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, Công nghệ thông tin, Điện, Cơ khí, Thực phẩm, Thời trang, Công nghệ ô tô…, với chất lượng hàng đầu của Hàn Quốc, 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm.

Việc học tiếng Hàn sẽ không quá khó với các bạn sinh viên Việt Nam, chỉ cần 6 tháng đến 1 năm là đạt Topik 3 để giao tiếp và có khả năng phiên dịch tốt. Chi phí du học hợp lý, nhiều cơ hội đi làm thêm để có thu nhập, giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình.

Mô hình Trung tâm Giao lưu Văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc tại BCTECH để HSSV tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và học tiếng Hàn.

Nhằm tạo điều kiện cho HSSV có cơ hội học tập tuyệt vời này, CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa- Vũng Tàu đã thành lập Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt- Hàn tại cơ sở 1 của BCTECH. Tại đây, HSSV sẽ được tham gia, tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc và học tiếng Hàn nhằm giúp các em có mong muốn du học tại ĐH Daegu sẽ rút ngắn được thời gian học tiếng tại Hàn Quốc. Nếu các em đạt Topik 3 ở Việt Nam sẽ được miễn một năm học tiếng Hàn ở Hàn Quốc. Đồng thời, cũng tăng cơ hội có vị trí việc làm tốt hơn,thu nhập tốt hơn khi được trúng tuyển và làm việc tại các Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam ngay sau khi tốt nghiệp tại BCTECH.

Lợi ích kép với chương trình Du học Hàn Quốc tại ĐH Daegu

CĐ Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, vừa có kỹ năng chuyên môn giỏi, kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bà Rịa- Vũng Tàu. Hiệu trưởng Trương Huỳnh Như cho biết: “Cơ hội du học nghề tại Hàn Quốc tại ĐH Daegu mang đến cho các bạn trẻ những cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai ở lại làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam và được Nhà trường kết nối việc làm tại doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam”.

ĐH Daegu Hàn Quốc – nơi có nhiều sinh viên Việt Nam chọn cơ hội học tập và phát triển.

Du học tại ĐH Daegu, sinh viên sẽ được đào tạo thành thạo về ngôn ngữ, kiến thức, văn hóa Hàn Quốc; được trang bị hành trang và kỹ năng hòa nhập trước khi làm việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp hệ CĐ của BCTECH, các em được chuyển tiếp lên ĐH, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian học lên chuyên ngành tại Daegu; đồng thời lại có cơ hội được giới thiệu việc làm thêm phù hợp trong quá trình học tại Hàn Quốc với mức lương từ 1.200- 1.500 USD/ tháng.

Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận được học bổng của ĐH Daegu. Sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc, có cơ hội chuyển đổi visa E7 sáng định cư lâu dài với mức lương từ 2.000 – 3.000 USD/tháng và được hưởng các chế độ phúc lợi như người bản địa.

Tuyệt vời hơn cả, khi học sinh viên học xong Đại học Daegu nếu muốn quay trở về Việt Nam sẽ được công ty ABC Việt Nam giới thiệu việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các Tập đoàn lớn của Hàn Quốc như: Samsung, LG, Huyndai, Hanwha… với mức lương từ 1.500 USD trở lên.

Đối tượng tuyển sinh du học nghề tại ĐH Daegu Hàn Quốc

  • Đối tượng tuyển sinh:

+ Học sinh tốt nghiệp THPT.

+ Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp tại BCTECH và có bằng THPT.

+ Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng tại BCTECH.

  • Hình thức học và học bổng:

+ Học sinh tốt nghiệp THPT: 3 năm học tại BCTECH (Việt Nam) + 2 năm học tại ĐH Daegu (Hàn Quốc). Cụ thể:

+ Học cao đẳng 3 năm tại BCTECH (kết hợp học 3 năm tiếng Hàn để đạt tối thiểu Topik 3), Tốt nghiệp được cấp bằng CĐ của BCTECH. Sau đó, chuyển tiếp học năm 3 chuyên ngành tại ĐH Daegu Hàn Quốc (cùng chuyên ngành học CĐ tại Việt Nam). Sau 2- 4 năm tốt nghiệp được cấp bằng ĐH của ĐH Daegu Hàn Quốc.

Nguồn: Tạp chí điện tử Nghề nghiệp và Cuộc sống

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN