Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT: Khai giảng năm học 2021- 2022 và Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 21/11/2021

Sáng 20/11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021- 2022 và kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam20/11 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID- 19 và nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Ông Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2021- 2022.

Năm học vừa qua, nhà trường có tổng số 538 HSSV tốt nghiệp, 93,6% HSSV có việc làm. Đặc biệt, với chương trình đào tạo nghề chất lượng cao, đạt trình độ tiêu chuẩn quốc tế theo chương trình của CHLB Đức, nhà trường đã tổ chức đào tạo thành công cho 32 SV nghề Hàn và nghề Cắt gọt kim loại.

Năm học 2020 – 2021, với sự quan tâm của Hội khuyến học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, 78 HSSV của nhà trường (trong học kỳ I) đã được cấp học bổng khuyến khích học tập với tổng số tiền học bổng là 368.400.000 đồng.

Ở một số hoạt động khác như: Tham gia nghiên cứu khoa học và các hội thi đạt kết quả cao như: Đạt giải 03 khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh; 01 nhà giáo đạt giải Nhất và 02 Nhà giáo đạt giải khuyến khích tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021; 01 sinh viên đạt giải Ba tại Hội thi tay nghề quốc tế qua hình thức trực tuyến do CHLB Nga tổ chức; Nhà trường đã thực hiện đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp và chương trình đào tạo đối với nghề Điện công nghiệp trình độ Cao đẳng cho thấy kết quả đều đạt yêu cầu.

Phó Hiệu trưởng Ngô Xuân Khoát thay mặt tặng Bằng khen của UBND cho Nhà giáo Nguyễn Thanh Thảo- giảnh giải Nhất Hội giảng Nhà giáo GDNN, phần trình giảng nghề Chế tạo khuôn mẫu.

Về công tác tuyển sinh trong năm học 2021 – 2022, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 gặp rất nhiều khó khăn, nhưng nhà trường đã chủ động, linh hoạt và thích ứng nhằm đảm bảo hiệu quả cho công tác tuyển sinh bằng phương thức tư vấn tuyển sinh trực tuyến, online và cơ bản hoàn thành chỉ tiêu ở các cấp trình độ Trung cấp và Cao đẳng, với tổng số ở các hệ đào tạo là 1570 HSSV ở các ngành, nghề mà nhà trường đang đào tạo.

Đáp ứng nhu cầu dạy và học trong năm học 2021- 2022, Nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Đồng thời, không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, rèn luyện ý thức, tác phong công nghiệp cho HSSV. Mở rộng quy mô ngành nghề, tăng cường hợp tác quốc tế; xây dựng lộ trình thực hiện đào tạo theo đơn đặt hàng, đào tạo kết hợp với sản xuất.

Mô hình đào tạo theo đơn đặt hàng luôn là thế mạnh của nhà trường, kịp thời đáp ứng cho nguồn nhân lực chất lượng cao ở các ngành nghề cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chất lượng nguồn nhân lực qua đào tạo của HSSV nhà trường được các doanh nghiệp đánh giá cao, bởi trình độ kỹ năng nghề nghiệp đạt chuẩn, tác phong làm việc, ý thức, văn hóa ứng xử làm việc trong môi trường doanh nghiệp nề nếp, chuyên nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường thay mặt tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Tập thể lao động xuất sắc năm học 2019- 2020.

Tại Lễ khai giảng năm học 2021-2022, nhằm khích lệ, động viên, khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học vừa qua, đại diện nhà trường đã tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho 2 cá nhân, tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

Nhà trường cũng tặng giấy khen cho 01 cá nhân đạt giải Nhất và 02 cá nhân đạt giải Khuyến khích tại Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021; tặng giấy khen cho 02 cá nhân đạt giải Ba tại cuộc thi tay nghề do Nga tổ chức; tặng giấy khen cho 01 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Thay Ban Giám hiệu Nhà trường, Hội Khuyến học tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội khuyến học Nhà trường, Ông Ngô Xuân Khoát, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trào tặng các suất học bổng cho HSSV trong năm học 2021- 2022, với tổng số tiền là 80 triệu đồng. Đồng thời, đánh trống Khai giảng năm học 2021- 2022,  hy vọng một năm học mới với nhiều thành công.

Nguồn: Tạp chí điện tử Nghề nghiệp và Cuộc sống

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN