Chiều ngày 06/3/2017, đồng chí Lê Vĩnh Tân – Ủy viên Trung ương Đảng – Bộ trưởng Bộ Nội vụ cùng đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc với Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham gia đoàn còn có đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh và Sở LĐTBXH tỉnh. Tiếp đoàn có ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí Phó Hiệu trưởng và trưởng các phòng, khoa.

Bộ trưởng thăm xưởng CNC

Đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề BR-VT, ThS. Lê Duy Cầu – Hiệu trưởng nhà trường đã cho biết: trong năm 2015, nhà trường đã thực hiện tổ chức lại bộ máy nhân sự, gộp các phòng, ban để giảm bộ máy quản lý; giao quyền tự chủ cho các khoa chuyên môn, khoán kinh phí cho khoa theo số lượng học sinh – sinh viên, tiến tới khoán kinh phí cho các phòng chức năng. Tăng cường quản lý chất lượng đầu ra, lấy kết quả đầu ra của học sinh – sinh viên để đánh giá chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên. Kể từ năm 2017, ngoài bằng tốt nghiệp nghề, học sinh phải đạt 04 chứng chỉ gồm kỹ năng nghề, an toàn lao động, tin học IC3 và tiếng Anh TOEIC để đủ điều kiện tốt nghiệp. Nhằm tăng nguồn thu từ hoạt động dịch vụ, nhà trường tập trung vào các hoạt động sản xuất và dịch vụ đào tạo; tạo điều kiện và kêu gọi các doanh nghiệp vào sản xuất ngay tại trường. Để rà soát, đánh giá đội ngũ giáo viên, cuối năm 2016, nhà trường đã tổ chức đánh giá kỹ năng nghề, tin học IC3 và tiếng Anh cho toàn thể cán bộ, viên chức. Những viên chức nào không đạt sẽ được đánh giá lại vào tháng 8/2017. Vào tháng 12/2017 nhà trường sẽ tổ chức đánh giá cán bộ quản lý theo tiêu chí trường nghề chất lượng cao. Trên nền tảng những thành quả đã đạt được, tập thể nhà trường sẽ chính thức tự chủ vào đầu năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được. Bộ trưởng yêu cầu nhà trường tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy mọi nguồn lực, mọi thế mạnh để tiến đến thực hiện tự chủ. Đồng thời, tranh thủ đầu tư của tỉnh và mối quan hệ với các doanh nghiệp Nhật Bản để đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề cao không chỉ trực tiếp tạo ra sản phẩm, mà còn có thể làm chủ. Bộ trưởng tin rằng, trường Cao đẳng nghề BR-VT sẽ là một trong những cơ sở đào tạo nghề hàng đầu cả nước và là đơn vị sự nghiệp công lập thành công trong thực hiện tự chủ.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi thăm và làm việc của Đoàn công tác Bộ Nội vụ:

Đoàn tham quan xưởng Chế tạo khuôn mẫu

Đoàn tham quan lớp học PLC

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân và Hiệu trưởng Lê Duy Cầu trao quà lưu niệm

Đoàn công tác Bộ Nội vụ chụp hình lưu niệm cùng Ban giám hiệu nhà trường