BCTECH xuất sắc tại Hội giảng Nhà giáo GDNN Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023

Ngày đăng: 21/09/2023

Sáng ngày 19/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu (BCTECH) tổ chức tổng kết Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023 được tổ chức từ ngày 28/7 đến 1/8, với ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới, sáng tạo trong đội ngũ giảng viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu. Hội giảng thu hút 26 nhà giáo được tuyển chọn từ 7 cơ sở giáo dục nghề nghiệp là các trường trung cấp, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Bà Đinh Thị Trúc My -PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng bằng khen cho các nhà giáo đạt thành tích tại hội giảng.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Đinh Thị Trúc My, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trưởng BTC gửi lời chúc mừng tới các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc; đồng thời ghi nhận, tuyên dương những nỗ lực, cố gắng của các nhà giáo tiêu biểu đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; biểu dương tinh thần hăng hái tham gia hội giảng của các nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, cũng như sự chuẩn bị chu đáo, tiếp đón của trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu đã đăng cai tổ chức thành công hội giảng.

Với tinh thần đầy trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, các nhà giáo dự thi, Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023 đã tổ chức thành công tốt đẹp.

Thay mặt Ban Tổ chức Hội giảng, bà My ghi nhận và biểu dương các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu, Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức Hội giảng theo đúng tiến độ, kế hoạch và quy định của Hội giảng.

Các giảng viên đạt giải tại Hội giảng

Đặc biệt, các thầy cô giáo tham dự hội giảng, đa số các nhà giáo tham gia là các nhà giáo trẻ, có độ tuổi trung bình là 37 tuổi (trong đó, nhà giáo lớn tuổi nhất là 44 tuổi, nhà giáo trẻ tuổi nhất là 24 tuổi). Các nhà giáo tham gia dự thi đều có tinh thần cầu tiến; nghiêm túc, chịu khó đầu tư cho các nội dung dự thi; các bài giảng đạt chất lượng cao, phương pháp giảng dạy sinh động, đã phản ánh đúng thực chất giáo dục nghề nghiệp, trong đó có nhiều các ngành nghề thuộc nhóm ngành công nghiệp trọng yếu và nhóm ngành dịch vụ.

Đánh giá chuyên môn, bà My cho biết các nhà giáo đều có kỹ năng trình bày, thuyết trình tốt: diễn đạt lưu loát, mạch lạc, tự tin. Đội ngũ Ban giám khảo rất chuyên nghiệp là những giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ đầu ngành đến từ Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Ban giám khảo là những người có tay nghề cao, có năng lực chuyên môn, làm việc rất có trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật tốt; công tâm, khách quan khi chấm thi; thực hiện tốt việc góp ý, trao đổi, chia sẻ với nhà giáo dự thi.

Qua kết quả của Hội thi hội giảng nhà giáo nghề nghiệp năm 2023, bà Đinh Thị Trúc My hy vọng và tin tưởng với sự nỗ lực không ngừng của mỗi thầy giáo, cô giáo trong việc giảng dạy; trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề và năng lực sư phạm thì chất lượng giáo dục nghề nghiệp của tỉnh ngày càng được nâng cao và sẽ có một vị thế quan trọng trong việc góp phần cho sự phát triển chung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thông qua các bài giảng của các thầy cô giáo thể hiện tại hội giảng đã khẳng định sự sáng tạo, tinh thần cần mẫn tích cực, không ngừng phát huy năng lực, tài năng nhằm bồi thụ, phát triển tri thức, kỹ năng nghề. Các thầy cô giáo các ngành nghề: Điện, cơ khí, lái xe, du lịch, sức khỏe… đã hoàn thành phần thi của mình với các bài giảng ấn tượng, trực quan, mang đến cho người tiếp cận học nghề dễ hiểu.

Tại lễ tổng kết, BTC hội giảng đã khen thưởng, trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích. Giải cá nhân có: 08 giải Khuyến khích, 07 giải Ba, 07 giải Nhì và 03 giải Nhất. Giải Tập thể có: 04 giải Phong trào, 01 giải Ba toàn đoàn, 01 giải Nhì toàn đoàn và 01 giải Nhất toàn đoàn. Giải Phong trào cho Nữ nhà giáo đạt thành tích cao có 03 giải và giải Nhà giáo trong tuổi đoàn đạt thành tích cao có 01 giải.

Tham dự hội giảng, trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu có 8 nhà giáo ở các ngành nghề. Là đơn vị có bề dày trong thành tích giảng dạy, đào tạo nghề. Tại hội giảng này, BCTech được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trao tặng giải Nhất toàn đoàn, tuyên dương tập thể có thành tích xuất sắc. Trong đó có: 02 Giải Nhất: thuộc về cô Hà Thị Thu Phương – GV Khoa Điện và cô Từ Thị Tuyết – GV Khoa Cơ khí; 03 Giải Nhì: được trao cho thầy Đoàn Trung Tắng – GV Khoa Điện, cô Phạm Thị Minh – GV Khoa Cơ khí và thầy Phan Hữu Phước – GV Khoa CNTT; 01 Giải Ba được trao cho thầy Nguyễn Cao Danh – GV Khoa Điện; 02 Giải Khuyến khích thuộc về thầy Hoàng Thanh Bình – GV Khoa CNTT và cô Nguyễn Thị Hồng Vũ – GV Khoa LTVB-VH.

Ngoài ra, BCTech còn có 02 Giải Phong trào cho Nữ nhà giáo đạt thành tích cao được trao cho cô Hà Thị Thu Phương – GV Khoa Điện và cô Từ Thị Tuyết – GV Khoa Cơ khí.

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2023 khép lại, góp phần thúc đẩy các nhà giáo trong các trường đào tạo nghề đẩy mạnh phong trào thi đua trong giảng dạy và học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao hình ảnh, vị thế và giá trị xã hội của lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Từ đó, xây dựng môi trường và tạo động lực cho học sinh, sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện về năng lực, phẩm chất, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả trong giáo dục nghề nghiệp.

Chia sẻ lên mạng xã hội

Chia sẻ lên mạng xã hội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN