Ngày 04/01/2018, đại diện lãnh đạo của Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) và công ty TNHH Esuhai đã có buổi làm việc về chương trình hợp tác liên kết đào tạo chất lượng cao định hướng làm việc tại Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất chỉ tiêu tuyển sinh cho chương trình này là 200 sinh viên hệ cao đẳng ở 5 nghề gồm Công nghệ thực phẩm, Cắt gọt kim loại, Công nghệ ô tô, May thời trang, Điện công nghiệp. Đồng thời, không giới hạn chỉ tiêu tuyển sinh hệ sơ cấp ở 2 nghề: Hàn và May thời trang. Tham gia chương trình này, học viên được tiếp cận công nghệ hiện đại, được học tiếng Nhật cấp độ N4, được rèn luyện về kỹ năng mềm và tác phong công nghiệp. Nếu tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản, học viên được tích lũy số vốn từ 400 triệu đồng đến 700 triệu đồng trong 3 năm, sau khi trở về nước sẽ được Esuhai hỗ trợ giới thiệu việc làm  tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong tỉnh BR-VT và các tỉnh thành lân cận. Đối tượng tham gia chương trình phải từ 18 đến 25 tuổi và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe, chiều cao, cân nặng theo yêu cầu.

Quang cảnh buổi làm việc

Sau buổi làm việc, BCTECH và Esuhai sẽ tiếp tục thảo luận để thống nhất một số điều khoản và ký hợp đồng liên kết đào tạo vào đầu tháng 02/2018.