Ngày 03/12/2019, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) tiếp nhận cô Kang Sunmi Tình nguyện viên nghề Chế biến thực phẩm do Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phái cử sang công tác tại trường từ tháng 12/2019 đến tháng 10/2020.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo nhà trường và TNV Kang Sunmi

Cô Kang Sunmi sinh năm 2001, tốt nghiệp khoa Quản lý nấu ăn, Trường Trung học Quản lý Seong-bo (Hàn Quốc), chuyên chế biến các món ăn phương Tây, Trung Hoa và làm các loại bánh. Cô Kang Sunmi được KOICA phái cử sang BCTECH để chuyển giao công nghệ làm bánh cho giáo viên và học sinh, phục vụ dự án thành lập xưởng bánh chuẩn quốc tế do KOICA tài trợ thiết bị với tổng kinh phí 39.300 USD.

Tính đến nay, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã tiếp nhận 03 TNV KOICA, trong đó có 02 TNV nghề Chế biến thực phẩm và 01 TNV nghề Thiết kế đồ họa.

Thầy Park Dongjin và cô Kang Sunmi Tình nguyện viên nghề Chế biến thực phẩm

Lãnh đạo nhà trường cùng các tình nguyện viên

Cô Kang Sunmi tham quan các xưởng Chế biến thực phẩm

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thành lập vào năm 1991 với phương châm “Vì một thế giới tốt đẹp hơn” là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc. Hiện nay KOICA đang hỗ trợ cho 160 nước trên thế giới và có Văn phòng đại diện ở 23 nước trên thế giới. Văn phòng đại diện KOICA Việt Nam được thành lập năm 1994 và đi vào hoạt động từ đó đến nay.