Ngày 19/3/2018, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) trân trọng đón tiếp các đại diện của các doanh nghiệp, tập đoàn gồm: Tập đoàn Fincantieri (Ý), công ty Aioi Nissay Dowa Insurance (Nhật Bản), công ty Dai-ichi Seiko Việt Nam đến thăm các cơ sở của trường để khảo sát tuyển dụng lao động và hợp tác đào tạo.

Tập đoàn Fincantieri (Ý) là một trong những tập đoàn đóng tàu lớn nhất thế giới với hơn 200 năm lịch sử và sản xuất hơn 7.000 con tàu. Hiện Tập đoàn đang có nhu cầu tuyển 400 lao động chuyên về lắp ống công nghệ và hàn. Chính vì vậy, Tập đoàn mong muốn cùng phối hợp với nhà trường tuyển sinh và đào tạo nhân lực ở các lĩnh vực trên.

Tập đoàn Fincantieri (Ý) thăm các cơ sở của trường

Đại diện công ty Dai-ichi Seiko Việt Nam cho biết, công ty Dai-ichi Seiko có văn phòng đại diện đặt tại Tokyo, Nhật Bản và 11 nhà máy đặt tại các nước ở Châu Á và Châu Mỹ trong đó có 1 nhà máy đặt tại khu công nghiệp Bình Dương, Việt Nam. Hiện nhà máy tại Bình Dương có khoảng 40 máy ép nhựa, các khuôn ép nhựa chủ yếu nhập từ nhà máy ở Trung Quốc, dùng để sản xuất các linh kiện cho máy tính, xe hơi. Trong thời gian tới, công ty có kế hoạch tuyển thực tập sinh về khuôn mẫu nhựa, công ty sẽ lựa chọn những thực tập sinh tốt giữ lại làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Công ty Dai-ichi Seiko Việt Nam thăm xưởng Hàn

Về phía công ty Aioi Nissay Dowa Insurance (Nhật Bản) sẽ có kế hoạch tuyển dụng sinh viên ngành ô tô của trường để đưa sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Ban Giám hiệu nhà trường bày tỏ vui mừng đón tiếp các doanh nghiệp nước ngoài đến khảo sát, tuyển dụng học viên của trường. Đồng thời hy vọng được hợp tác với các doanh nghiệp trong tuyển sinh, đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp và giải quyết việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Công ty Aioi Nissay Dowa Insurance (Nhật Bản) thăm xưởng Gầm ô tô

Đại diện Tập đoàn Fincantieri (Ý) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường

Đại diện công ty Dai-ichi Seiko Việt Nam chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường

Đại diện công ty Aioi Nissay Dowa Insurance (Nhật Bản) chụp hình lưu niệm với lãnh đạo nhà trường