Bà Rịa – Vũng Tàu có 01 sinh viên ngành giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương

Ngày đăng: 10/10/2020

Tối 09/10/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ tuyên dương 130 học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có bạn Đoàn Minh Tuấn, Sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu được tuyên dương.

Đây là lần đầu tiên sự kiện được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức. Trong 130 em có 112 sinh viên, 18 học sinh của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại 28 tỉnh, thành phố của cả nước.

Bạn Đoàn Minh Tuấn, SV Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT được tuyên dương là sinh viên ngành giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu

Đoàn Minh Tuấn sinh năm 1999, SV nghề Chế tạo khuôn mẫu, khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT vinh dự được tuyên dương là sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu. Từ năm 2014-2016, Tuấn theo học Trung cấp nghề Điện công nghiệp tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Từ 2016 – 2017, Tuấn được nhận vào làm chuyên viên lắp tủ điện PLC tại Công ty CP Tích hợp hệ thống công nghệ, điện và điều khiển PECSI (TP. Vũng Tàu). Năm 2017, Tuấn tốt nghiệp khóa đào tạo điện công nghiệp nâng cao do Công ty Rosneft Việt Nam và các nhà đầu tư dầu khí Lô 06.1 tài trợ. Từ 2017 đến nay, Tuấn tiếp tục học cao đẳng nghề Chế tạo khuôn mẫu, khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT. Năm 2019, Đoàn Minh Tuấn được chọn là 1 trong 19 thí sinh đại diện HSSV Việt Nam tham gia Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại TP. Kazan, Nga ở nghề Chế tác mẫu. Ngoài lĩnh vực cơ khí chính xác, Tuấn còn yêu thích lĩnh vực in 3D và công nghệ năng lượng, hiện Tuấn đang khởi nghiệp và giữ chức vụ là Giám đốc công ty công nghệ tại Vũng Tàu.

Thầy Nguyễn Quang Thu, giảng viên, người dìu dắt, huấn luyện Đoàn Minh Tuấn thi tay nghề thế giới cho biết: Tuấn luôn đạt kết quả cao ở các môn học, Tuấn có thể giao tiếp, đọc tài liệu tiếng Anh, tiếng Nhật tốt; giỏi về thiết kế bằng nhiều phần mềm; chủ động tiếp cận, tìm hiểu nhanh các công nghệ mới; thông minh, cẩn thận, tự tin, tính kỷ luật cao.

Đoàn Minh Tuấn (giữa) là 1 trong 19 thí sinh đại diện HSSV Việt Nam tham gia Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại TP. Kazan, Nga

Trước đó, ngày 08/10 tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng kết quả trong học tập và rèn luyện của 130 học sinh, sinh viên là thanh niên tiêu biểu của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thuộc 28 tỉnh, thành phố trong cả nước. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức và xu thế quốc tế hóa nhân lực, hơn ai hết, học sinh, sinh viên là lực lượng cần ý thức rõ nhất vai trò quan trọng và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt 130 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại Phủ Chủ tịch

Bên cạnh việc phát huy thành tích đạt được, Phó Chủ tịch nước mong muốn các em không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức và rèn luyện tay nghề, “rèn đức, luyện tài”, tự tin lập thân, lập nghiệp, trở thành công dân tốt, trí thức trẻ góp phần xây dựng đất nước phát triển nhanh và bền vững, sánh vai với cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lần đầu tiên tổ chức Tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu. Đây là hoạt động thiết thực xây dựng môi trường và tạo động lực cho học sinh, sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu, phát triển toàn diện.