Sáng ngày 21/6/2019, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT phối hợp với Công ty TNHH Esuhai tổ chức lễ xuất cảnh và trao quyết định trúng tuyển thực tập sinh cho cựu học viên của trường và thanh niên của tỉnh sang Nhật Bản làm việc.

Công ty TNHH Esuhai thành lập năm 2006, là công ty Nhật Bản chuyên đào tạo, phái cử thực tập sinh kỹ năng, kỹ sư sang Nhật Bản, tư vấn du học, đào tạo tiếng Nhật. Từ năm 2014, Công ty mở văn phòng tại BR-VT và liên kết với Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT triển khai chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật Bản cho HSSV và thanh niên của tỉnh. Đợt này có 25 học viên trúng tuyển và chuẩn bị xuất cảnh, trong đó có 7 cựu SV Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT.

Ông Ngô Xuân Khoát, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quyết định trúng tuyển cho các học viên

Học viên tham gia chương trình được đào tạo chuyên môn, tiếng Nhật và kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Sau thời gian 3 năm làm việc tại Nhật Bản, học viên được tiếp cận công nghệ, học hỏi kỹ thuật, kỹ năng cũng như cách quản lý… để khi về nước trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ từ Nhật Bản, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ tỉnh nhà.

25 học viên trúng tuyển đi Nhật làm việc

Dịp này, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và công ty TNHH Esuhai đã tái ký kết hợp tác chương trình việc làm Nhật Bản. Đại diện công ty TNHH Esuhai đã báo cáo, đánh giá kết quả hoạt động 05 năm (2014 – 2019) và đặt ra phương hướng, mục tiêu, chương trình hành động cho kế hoạch 05 năm tiếp theo (2019 – 2024). Đồng thời trao tài trợ 25 triệu đồng cho quỹ khuyến học của trường.

Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT và công ty TNHH Esuhai tái ký kết hợp tác chương trình việc làm Nhật Bản

Đại diện công ty TNHH Esuhai trao tài trợ cho quỹ khuyến học của trường